Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là một món bổ dưỡng là sự kết hợp hoàn hảo giữa mật ong và đông trùng hạ thảo tạo nên một thức uống thơm ngon, tốt cho sức khoẻ được nhiều người tin dùng. Herbest Dược thảo tinh hoa tổng hợp lại các tác dụng của đông trùng hạ thảo ngâm mật ong và một số cách dùng hữu ích.

 

 

Tác dụng của Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo khi kết hợp cùng với mật ong càng làm tăng thêm công dụng của đông trùng hạ thảo. 

Tăng cường miễn dịch: Hỗ trợ tiêu diệt các loại virus, vi khuẩn gây bệnh giúp nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh. 

Giảm suy nhược, mệt mỏi: Kích thích sản sinh lượng ATP trong tế bào, giúp tăng cường oxy, giảm tình trạng mệt mỏi, suy nhược. 

Bảo vệ tim mạch: giúp tăng tuần hoàn máu, giảm cholesterol trong máu, huyết áp ổn định, hạn chế rối loạn nhịp tim, nâng cao chức năng cơ tim giúp tim khoẻ mạnh. 

Cải thiện chức năng gan, phổi, hệ hô hấp: tăng hiệu suất sử dụng oxy giúp làm sạch phổi, ngăn ngừa và điều trị các bệnh viêm gan, xơ gan…

Hệ tiêu hoá, hệ bài tiết khoẻ mạnh: Phục hồi các chức năng của thận: thận hư, thận yếu, tăng cường giải độc cho hệ bài tiết, tăng cường thận khí…

Cải thiện chức năng sinh lý: uống đông trùng hạ thảo ngâm mật ong thường xuyên giúp kích thích hormon, cải thiện chức năng sinh lý rất tốt. 

Ổn định đường huyết: Kiểm soát nồng độ insulin trong máu, hỗ trợ điều trị hiệu quả cho bệnh nhân tiểu đường. 

Chống lão hoá, làm đẹp da: các nghiên cứu chỉ ra rằng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong chứa rất nhiều vitamin và chát chống oxy hoá giúp tái tạo da, da căng bóng, khoẻ mạnh, giảm tình trạng sạm da, nám, tàn nhang…

Cách sử dụng Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong hiệu quả theo từng mục đích

Để đông trùng hạ thảo ngâm mật ong phát huy được tối đa công dụng cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng. 

Cách 1: Pha 2-3 thìa café đông trùng hạ thảo ngâm mật ong với 200-300ml nước ấm, cho thêm một vài giọt nước cốt chanh khuấy đều và uống vào mỗi buổi sáng rất tốt cho sức khoẻ. 

Cách 2: Cho 1-2 muỗng đông trùng hạ thảo mật ong vào nước ép trái cây như cam, dứa, ổi…để thay cho đường, tạo vị ngọt thơm, bổ sung thêm vitamin và dưỡng chất cho cơ thể. 

Cách 3: Hoa tan nước cốt 1 quả chanh, 30ml mật ong đông trùng hạ thảo ngâm mật ong vào 500ml nước để làm nước detox. Uống liên tục 1 tháng sẽ giúp cơ thể đào thải độc tố, tăng cường sức khoẻ, đẹp da, giữ dáng…

Cách 4: Đun sôi 200ml nước cùng vài lát gừng, để nguội khoảng 60 độ thì cho 1-2 thìa đông trùng hạ thảo vào. Khuấy đều rồi thưởng thức sẽ giúp giải cảm, trị ho hiệu quả. 

Cách 5: Làm mặt nạ đông trùng hạ thảo mật ong. Rửa mặt sạch, lấy 1 thìa đông trùng hạ thảo ngâm mật ong bôi đều khắp mặt để khoảng 20-30 phút rồi rửa sạch với nước. Tuần thực hiện 2 lần mặt nạ đông trùng hạ thảo mật ong giúp da căng bóng, mềm mịn, giảm thâm sạm rõ rệt. 

Một số lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong nên uống lúc nào là tốt nhất? 

Nên uống đông trùng hạ thảo mật ong vào sáng sớm, khi đang đói hoặc trước khi đi ngủ. Vì đây là những lúc cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt nhất, giảm hao hụt do các phản ứng hoá học. 

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có thể bảo quản được trong bao lâu? 

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong nếu bảo quản tốt ở nhiệt độ phòng, hũ thuỷ tinh có nắp đậy kín có thể để được 2-3 năm hoặc lâu hơn càng tốt. Vì ngâm càng lâu, các dưỡng chất trong đông trùng sẽ tiết ra nhiều, trung hoà với mật ong, khi uống sẽ đậm vị và ngon hơn. 

Đông trùng hạ thảo mật ong Herbest với 100% thành phần đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa và mật ong nguyên chất được đóng trong hũ thuỷ tinh đạy nắp kín có thể bảo quản được trong 1 năm

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm những cách sử dụng đông trùng hạ thảo mật ong ngon, bổ dưỡng để chăm sóc sức khoẻ của chính mình và người thân.